www.graphicproduce.com
  เพิ่มเพื่อน แผนที่กราฟฟิกโปรดิวซ์ รับทำป้ายโฆษณา

การทำหยดน้ำค้าง

เนรมิตรน้ำค้างด้วย Photoshop

ช่วงนี้อากาศเริ่มเย็นแล้ว คิดถึงความเย็นบนยอดดอยจริง ๆ และที่สำคัญอยากเห็นน้ำค้างบนดอกไม้ ว้าววว..มันช่างรู้สึกสดชื่นจริงๆ เลย ทำให้เกิดมีไอเดียขึ้นมาทันที ว่าจะลองทำหยดน้ำดู..และก็ไม่ลืมนำมาฝากผู้อ่านทุกท่านด้วย จะได้รู้สึกสดชื่นไปพร้อมๆ กัน

1. เริ่มต้นด้วยทุกคนต้องมีโปรแกรมยอดฮิตตลอดกาล Photoshop จากนั้นหารูปดอกไม้เพื่อจะสร้างหยดน้ำ2. เริ่มแรกเพิ่มเลเยอร์ใหม่ขึ้นมา 1 เลเยอร์ ตั้งชื่อว่าหยดน้ำแล้วคลิ้กเลือกที่เลเยอร์หยดน้ำก่อน3. เลือกที่เครื่องมือ Brush Tool แล้วเซตค่าหัวแปรงขนาดประมาณ 19-20 หรือตามความต้องการ เพียงแต่ดูขนาดให้เหมาะกับรูปที่เราเตรียมไว้ จากนั้นก็วาดลงไปให้เหมือนหยดน้ำ4. ถึงตอนนี้ เราจะเริ่มใส่เงาให้หยดน้ำกันแล้ว เลือกเลเยอร์หยดน้ำที่เราสร้างเอาไว้5. คลิ้กขวาที่เลเยอร์แล้วเลือก Blending Option จากนั้นให้ปรับค่าตรง Advanced Blending ให้เหลือ 56. แล้วคลิ้กเลือกที่แถบ ของ Drop Shadow ต่อเลย ปรับค่าองศาเป็น 90 และ Distance กับ Size ให้เหลือ 1 ดังรูป พอถึงตอนนี้ยังไม่ต้องกด ok นะครับ7. ต่อด้วยการเพิ่มเงาจากด้านในของหยดน้ำ คลิ้กเลือกที่แถบ Inner Shadow อยู่ถัดลงมา ที่ Blend Mode: เลือกเป็น Color Burn และที่ค่า Opacity ปรับให้เหลือ 35 เปอร์เซ็นต์ จากนั้นลงมาปรับค่าที่ Distance ลดให้เหลือ 5 และ Size เป็น 10 และก็ยังไม่ต้องกด ok เหมือนเดิม ถึงตรงนี้ จะเห็นว่าหยดน้ำของเรามีเงาเพิ่มเข้ามาแล้ว8. คลิ้กเลือกที่แถบ Inner Glow เพื่อเพิ่มน้ำหนักอีกของเงาอีกนิด ในส่วน ของ Blend Mode: ให้เลือกเป็น Overlay แล้วปรับ Opacity เป็น 30 เปอร์เซน เปลี่ยนสีให้เป็นสีดำ แล้วลองสังเกตดูหยดน้ำจะเห็นว่ามีเงาที่เข้มขึ้น9. มาถึงขั้นตอนสุดท้ายเราจะเพิ่มแสงให้หยดน้ำ ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น คลิ้กเลือกแถบ Bevel and Emboss ลองปรับค่าตามนี้ Style: Inner Bevel, Technique: Chise Hard, Depth: ปรับให้เป็น 250 เปอร์เซ็นต์ , Size: 15 เปอร์เซ็นต์, Soften: 10 เปอร์เซ็นต์ ถัดลงมาในส่วน Shading ที่ Highilight Mode: เป็น Screen ปรับ Opacity ให้เป็น 100 เปอร์เซ็นต์ และสุดท้าย Shadow Mode: เปลี่ยนเป็น Color Dodge เปลี่ยนสีตรงส่วนนี้ได้ตามใจชอบ ถ้าปรับเป็นสีอ่อน หยดน้ำก็จะใสขึ้น ก็ลองปรับตามความเหมาะสมของภาพดู10. เท่านี้เราก็จะได้หยดน้ำค้างบนดอกไม้แล้ว..สวยสมจริงว่ามัยครับ *-*11. ช่วงสุดท้าย เป็นการตกแต่งเพิ่มเติม ด้วยการเพิ่มหยดน้ำให้ทั่วๆ ดอกไม้ของเรา เล็กบ้างใหญ่บ้างตามความเหมาะสม เพื่อความสวยงามและสมจริงมากยิ่งขึ้น รู้สึกสดชื่นขึ้นมาบ้างแล้วใช่มัย หวังว่าคงจะถูกใจกันนะครับ แล้วอย่าลืมลองไปฝึกทำกันดูครับลองลากเมาส์ไปวางบนรูปจะได้น้ำค้างบนดอกไม้ที่สวยงาม

ข้อมูลจาก : http://www.arip.co.th
 | ป้ายตัวอักษรสแตนเลส | ป้ายตัวอักษรสังกะสี | ป้ายตัวอักษรทองเหลือง | ป้ายตัวอักษรทองแดง | อักษรโลหะ | ป้ายกล่องไฟ | สมัครงาน
 
Graphicproduce Co.,Ltd.
Tel/FAX:02-538-6823 Mobile:081-866-8060 E-mail: [email protected]
ที่อยู่: 5/4 หมู่บ้านกู๊ดวิลล์ ซอยนาคนิวาส 30 ถนนนาคนิวาส แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230